Nghệ thuật trang trí

Bí quyết để chọn bình hoa phù hợp với từng loại hoa và trang trí chúng sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn

Bình hoa dù chỉ chiếm khoảng diện tích nhỏ nhưng vai trò của nó trong việc làm bật không gian nội thất là rất lớn. Một bình hoa nếu được đặt cạnh những bông hoa phù hợp, màu sắc hài hòa sẽ giúp căn phòng trở nên hoàn hảo, không một khuyết điểm.

Để tìm ra bình hoa phù hợp với từng loại hoa và hợp với sở thích trang trí nhà của bạn, Rustic sẽ mách bạn một vài đặc điểm nổi bật như sau:

  • Kích thước của chiếc bình.
  • Màu sắc  của chiếc bình.
  • Hình dạng của chiếc bình.

KÍCH THƯỚC

Đầu tiên yếu tố tạo ra sự khác biệt nhất là thân cây có độ dài phù hợp cho bình hoa, và nguyên tắc cơ bản khi để hoa vào bình đó là bạn nên cắt hoa phải bằng một lần rưỡi đến 2 lần chiều cao của bình.

Không nên sử dụng một chiếc bình quá khổ cho những cây nhỏ, nếu như vậy trông bình sẽ lùn đi

Trong khi một chiếc bình nhỏ có thể được trang trí bằng những cây và hoa đầy màu sắc mà bạn có thể sử dụng chúng như một phụ kiện cho bàn ăn hay để bên cạnh cửa sổ.

 bình hoa trang trí cho ngôi nha

MÀU SẮC

Khi chọn màu sắc cho chiếc bình của bạn, bạn nên xem xét màu sắc của chiếc bình có phù hợp với hoa và bầu không khí trong nhà bạn muốn tạo ra không.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng  màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lí,  Nếu biết cách tận dụng “công cụ giao tiếp” không lời này, bạn sẽ đạt được điều mình muốn một cách dễ dàng hơn rất nhiều. vì vậy chọn bình, hoa có màu sắc phù hợp sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của bạn.

Ví dụ: Bạn có thể muốn trang trí phòng làm việc hoặc văn phòng của bạn với màu sắc ấm áp để giúp bạn tràn đầy năng lượng trong quá trình làm việc. Và một phong cách màu sắc bình tĩnh tại phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn để làm cho môi trường thư giãn hơn.

 màu săc bình hoa phù hợp

 KIỂU DÁNG BÌNH HOA

Một bình hoa với kiểu dáng, chất liệu và màu sắc hài hòa sẽ giúp căn phòng trở nên hoàn hảo, không một khuyết điểm.Có rất nhiều kiểu bình cắm hoa đẹp, các bạn có thể tham khảo một vài kiểu bình cắm hoa dưới đây:

  • Kiểu bình hoa dáng bầu, tròn.

Với bình hoa dáng bầu tròn thì bạn nên lựa chọn loại hoa có bản hoa to sẽ rất phù hợp. Khi cắm, những bông hoa sẽ                quay về các hướng khác nhau tạo ra sự tỏa tròn đều và cân xứng trong không gian trông rất đẹp và lạ mắt.

bình hoa gốm sứ

  • Kiểu bình hoa hình trụ.

Đây là kiểu bình cắm hoa kinh điển nhất, được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhiều nhất. Vì vậy, các bạn nên chọn các loại            hoa có thân cao và dài, cắm cả thân như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay hoa cúc.

lọ hoa trang trí

Ngoài ra, còn khá nhiều những bình cắm hoa cách tân, cách điệu một cách rất độc đáo. Nhiều chiếc bình chỉ cần cắm vào đó 1 bông hoa đã có thể có được sự tinh tế và tính nghệ thuật rồi. Hoặc với những ai yêu thích hoa mai hoặc hoa đào thì có thể lựa chọn những chiếc bình cao cổ, cắm đơn vài cành hoa tạo nét chấm phá trong không gian. Nó mang đến sự thanh tịnh rất phù hợp với sự thanh nhã của 2 loại hoa này.

Bình hoa gốm sứbình hoa gốm sứ

Nguồn tham khảo : Tổng hợp internet.