đồng hồ treo tường vintage
Nghệ thuật trang trí, Phụ kiện decor

Những điều bạn cần biết để mua được đồng hồ treo tường phù hợp

Đồng hồ treo tường là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, là một dụng cụ đo thời gian trong ngày để mọi người có thể biết và căn chỉnh thời gian, giờ giấc trong ngày sao cho thật hợp lý, chính xác.

Ngày nay, bên cạnh công dụng chính là xem giờ thì đồng hồ treo tường còn được thiết kế nhiều mẫu mã, kiểu dáng, phong cách khác nhau để tạo thành một món đồ trang trí độc đáo cho căn nhà. Thế nhưng làm sao để có thể chọn được một chiếc đồng hồ treo tường ưng ý là điều không đơn giản. Để biết thêm về cách chọn mua đồng hồ, hãy tham khảo tiêu chí sau của Rustic, chúng sẽ giúp bạn tìm ra được một mẫu đồng hồ ấn tượng và phù hợp.

Chọn vị trí cho đồng hồ treo tường

  •  Vị trí treo đồng hồ phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể vừa thuận tiện theo dõi giờ giấc và cũng mang lại sự thẩm mĩ cho căn phòng. Chẳng hạn như trong phòng ngủ thì đồng hồ cần đặt ở hướng tường đối diện. Để mỗi khi mở mắt thức dậy thì bạn sẽ thấy ngày được giờ hiển thị trên đồng hồ. Đối với phòng khách cũng vậy, đồng hồ cần đặt ngay hướng để người trong nhà có thể đi qua lại và xem giờ được dễ dàng. Bạn có thể đứng hoặc ngồi ở nhiều nơi trong phòng và quyết định nơi bạn có thể nhìn thấy đồng hồ dễ nhất, và nơi nào có vẻ tốt. Một mẹo nhỏ là bạn không nên treo quá gần cửa sổ vì ánh sáng mặt trời từ bên ngoài có thể khiến bạn khó nhìn thấy.đồng hồ treo tường vintage

Chọn kích thước phù hợp

  • Chọn đồng hồ trang trí phòng khách bạn cần chú ý đến kích thước bởi nó là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn căn phòng. Một căn phòng khách có diện tích lớn thì bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ cổ cỡ lớn để treo lên chính giữa tường nhà. Còn với những phòng khách hạn chế về không gian, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ gỗ treo tường với kiểu dáng nhỏ gọn cùng thiết kế độc đáo, họa tiết sống động là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.Đồng hồ treo tường

 Chất liệu đồng hồ và không gian phù hợp với mỗi loại đồng hồ

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ bằng các chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ có thiết kế bắt mắt, sang trọng và đặc biệt phải hài hoà với nội thất căn phòng giúp tôn thêm vẻ nồi bật, bắt mắt của căn phòng. Một căn phòng với nhiều tông màu đất và đồ nội thất bằng gỗ sẽ hợp hơn với một đồng hồ bằng gỗ. Hãy xem xét các màu sắc chủ đạo của căn phòng là tốt. Không cần thiết phải đặt đồng hồ màu xanh trong phòng màu xanh, nhưng có thể rút ra từ các màu nhấn gần đó. Một căn phòng lấy cảm hứng từ Pháp với rất nhiều màu xanh và màu vàng có thể hoạt động tốt nhất với đồng hồ màu vàng nhạt hoặc màu trắng cổ điển.
  • Đối với một cái gì đó hoành tráng  như phòng khách, khu vực sinh hoạt hoặc không gian rộng mở, một chiếc đồng hồ lớn trang trí công phu thực sự có thể phù hợp với không gian. Bạn nên điều chỉnh kích thước của đồng hồ với kích thước của căn phòng cũng có thể đảm bảo rằng bạn mang lại một bầu không khí trong suốt, vì các không gian lớn hơn thường đòi hỏi nhiều hơn về trang trí để phù hợp với thẩm mỹ.

đồng hồ treo tường vintage

Phong thủy

  • Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong không gian sống của gia đình và với văn hoá của người Á Đông chúng ta. Nhất là đối với những vật dụng như đồng hồ treo tường thì phong thủy lại càng quan trọng.
  • Ngoài ra, phong thủy còn có liên quan đến hướng đặt đồng hồ. Khi bạn đặt đồng hồ ở trong không gian phòng khách thì nên đặt ở hướng Nam. Vì đây là hướng giúp cho sự chuyển động của đồng hồ trở nên suôn sẻ hơn. Phương Nam cũng còn được gọi là tiền Phương. Ngoài phương Nam ra thì bạn cũng có thể treo đồng hồ ở phương Đông. Vì nó sẽ giúp cho chủ nhân thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Bạn không nên đặt đồng hồ ở hướng Bắc vì đây được xem là hướng xấu. Hướng này sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ.